Tiểu ban An ninh - Y tế, Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam họp phiên thứ II

09:31 AM 23/11/2020 |   Lượt xem: 119 |   In bài viết | 

Quang cảnh phiên họp

Đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh  - Y tế, Tiểu ban An ninh, trật tự dự và chủ trì phiên họp. Về phía Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông, Phó trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế tham dự. Cùng dự phiên họp có các thành viên trong 2 Tiểu ban và đại diện các Tiểu ban của Đại hội.

Báo cáo tại phiên họp, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, thời gian qua, Tiểu ban An ninh - Y tế đã xác định 07 nhiệm vụ trọng tâm và phân công cụ thể trách nhiệm cho từng đơn vị thực hiện. Tiểu ban cũng thường xuyên phối hợp với Ban Tổ chức để nắm tình hình, kịch bản, kịp thời rà soát, bổ sung hoàn thiện kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự. Từ đó, Tiểu ban cũng đề xuất 05 giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho Đại hội trong thời gian tới.

Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, tới thời điểm này, có thể nói các nhiệm vụ công tác của Tiểu ban An ninh - Y tế đã được đảm bảo, sẵn sàng phục vụ chu đáo  Đại hội. Các lực lượng tham gia cũng đã nắm vững yêu cầu nhiệm vụ được phân công, từ đó quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội trong mọi tình huống.

Tại cuộc họp, nhiều đại biểu cũng đã báo cáo về các nhiệm vụ công tác đã triển khai và đóng góp, đề xuất kiến nghị nhằm hoàn thiện phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đại biểu các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông, Phó trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế phát biểu ý kiến tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông ghi nhận các ý kiến thảo luận và đề xuất của các đại biểu dự phiên họp. Qua đó, UBDT sẽ tổng hợp, báo cáo Ban Tổ chức để hoàn thiện các kế hoạch triển khai. Trong đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng đề xuất phương án phối hợp kiểm tra, đảm bảo sức khỏe của các đại biểu tham dự Đại hội ngay tại địa phương.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận và đánh giá cao các nỗ lực của các thành viên trong Tiểu ban An ninh - Y tế và Tiểu ban An ninh, trật tự suốt thời gian qua. Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, thời gian tới, 2 Tiểu ban sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, thực hiện các biện pháp, đảm bảo cao nhất về an ninh, y tế. Từ nay đến thời gian diễn ra Đại hội, quyết tâm không để xảy ra bị động trong mọi tình huống. Thứ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu ngành Y tế tăng cường các biện pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19. Các phương pháp này phải vừa đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh, đồng thời phải tạo được sự thuận tiện nhất cho các đại biểu. Thứ trưởng cũng đề nghị lực lượng công an chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy, chữa cháy tại nơi các đại biểu lưu trú và các địa điểm diễn ra hoạt động của Đại hội. 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập hiện tại: 1253

Tổng số truy cập: 4809700