Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

10:11 AM 03/12/2020 |   Lượt xem: 1691 |   In bài viết | 

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng Đoàn 100 đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu tham dự Lễ viếng do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu, cùng 100 đại biểu đại diện cho các thành phần DTTS đến từ các bộ, ban, ngành và địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn cùng tham dự Lễ viếng.

Tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Đoàn đại biểu đã tới đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn tới những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng bào các DTTS đã cùng đồng bào cả nước chung sức, chung lòng, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hôm nay, 1.600 đại biểu là những người con ưu tú của các DTTS từ khắp mọi miền của đất nước, đại diện cho hơn 14 triệu đồng bào các DTTS cả nước hội tụ về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 để báo công với Đảng, với Bác Hồ kính yêu.

Đoàn đại biểu mặc niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào các DTTS nguyện một lòng sắt son theo Đảng, quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các DTTS khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau… Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt”.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ ".

Đồng chí Tòng Thị Phóng trao đổi với các phóng viên tác nghiệp tại buổi Lễ

Trao đổi với các phóng viên bên lề buổi Lễ, đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Hôm nay là ngày hội của các DTTS và là ngày hội chung của cả nước. Đồng chí Tòng Thị Phóng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, trong suốt thời gian qua đã đồng hành cùng Ủy ban Dân tộc và Ban Chỉ đạo Đại hội thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền. Đồng thời đề nghị các phóng viên tiếp tục bám sát các hoạt động, truyền tải đầy đủ các nội dung của Đại hội đến đông đảo người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Các đại biểu đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn thăm quan khu di tích và nhà sàn Bác Hồ

Đoàn thăm quan khu di tích và nhà sàn Bác Hồ

Thắp hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Phủ Chủ tịch, đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Trước Anh linh của Bác, đây là dịp để xem lại mình, kiểm điểm lại công việc của mình; một lần nữa được học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Qua đó, càng thấm nhuần đức hy sinh, sự giản dị, khiêm nhường của một con người có tư tưởng, tâm hồn, nhân cách vĩ đại - nhân cách Hồ Chí Minh. Rất mong Đại hội của chúng ta truyền cảm những tình cảm cách mạng, ý chí cách mạng của Bác Hồ đến đồng bào các dân tộc trên cả nước.

Các đại biểu thăm quan nhà sàn Bác Hồ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập hiện tại: 1253

Tổng số truy cập: 4809700