Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020

09:01 AM 04/12/2020 |   Lượt xem: 2254 |   In bài viết | 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, trí thức văn nghệ sỹ, nghệ nhân, doanh nhân, Người có uy tín, các vị đại biểu khách quý trong nước và quốc tế và 1.592 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 14,2 triệu đồng DTTS trên cả nước về dự Đại hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II nhấn mạnh: Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hôm nay tại Thủ đô hàng ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước chúng ta long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II. Đây là một sự kiện có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, một biểu tượng đặc biệt về sự đoàn kết các dân tộc như cây một cội như con một nhà. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin nồng nhiệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, doanh nhân, Người có uy tín các vị đại biểu khách quý trong nước và quốc tế. Đặc biệt, xin nhiệt liệt chào mừng 1.592 đại biểu ưu tú, là những bông hoa rực rỡ của núi rừng, đại diện cho hơn 14,2 triệu đồng bào DTTS trên cả nước về dự Đại hội quan trọng ngày hôm nay.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết thống nhất của Đại hội, chúng ta bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã cùng Đảng ta dày công vun đắp cho khối đại đoàn kết các dân tộc gần một thế kỷ qua, đã đơm hoa kết trái trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thành công của Cách mạng Việt Nam và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh các bậc lão thành Cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng Lao động, thương binh bệnh binh. Tri ân. các nhân sĩ trí thức, văn nghệ sỹ, những người con ưu tú của đồng bào các dân tộc Việt Nam đã đóng góp công sức máu xương của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển giàu đẹp như ngày nay.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đỗ Văn Chiến trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Được tổ chức 10 năm một lần, Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, là dịp để nhìn lại quá trình phát triển, những thành tựu nổi bật của công tác dân tộc, chính sách dân tộc, những nỗ lực vươn lên các mặt của đời sống KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN, đặc biệt là giai đoạn 2010-2030.

Một số hình ảnh buổi Lễ Khai mạc Đại hội: 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đồng bào dân tộc thiểu số (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm quan triển lãm ảnh bên hành lang Đại hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự Đại hội

Lễ chào cờ tại Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập hiện tại: 1253

Tổng số truy cập: 4809700